TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH – KHAI TRƯƠNG

Bạn đang loay hoay không biết phải làm gì khi công ty có sự kiện khai trương hay cần khánh thành một công trình nào đó? Bạn không biết bắt đầu từ đâu vì không có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện? Đừng lo! Hoàng Sa Việt Event được thành lập để giải quyết vấn đề đó cho bạn và cam kết đem lại chất lượng hài lòng như bạn mong muốn.

Khái niệm về khánh thành và khai trương

Cả hai sự kiện đều có ý nghĩa quan trọng trong việc công nhận và chào đón sự thành công của một công trình hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, giữa 2 sự kiện cũng có điểm khác nhau đó chính là mục đích hướng tới của chúng.

Khai trương: Sự kiện này được tổ chức nhằm đánh dấu hay thông báo của một doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng, tổ chức chính thức mở cửa hoạt động, bắt đầu hoạt động kinh doanh. Đây là buổi lễ công bố sự ra đời của một doanh nghiệp hoặc mở rộng và thường được tổ chức trước khi khách hàng bắt đầu sử dụng dịch vụ. Buổi lễ khai trương có sự tham gia của chủ doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng, đối tác – khách mời. Trong chương trình thường có các hoạt động quảng cáo doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm kinh doanh và các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Khánh thành: Mục đích của sự kiện này chính là cột mốc đánh dấu sự hoàn thành của một công trình xây dựng, dự án hoặc cơ sở hạ tầng. Đây là dịp để tôn vinh và kỷ niệm sự thành công của công trình khi nó đã được hoàn thành đầy đủ và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Trong sự kiện này thuòng có sự tham gia của các bên liên quan như chủ đầu tư, nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư và khách mời. Thông qua buổi lễ khánh thành công trình sẽ được công nhận và công bố chính thức đến công chúng.

Ý nghĩa của buổi lễ khánh thành

Buổi lễ khánh thành là một sự kiện đáng quan trọng, mang trong mình ý nghĩa sâu sắc và nhiều tác động tích cực. Nó tôn vinh và công nhận thành tựu của một công trình hoặc dự án đã hoàn thành.

Buổi lễ là dịp để chúng ta dừng lại, chiêm ngưỡng những kết quả đáng khâm phục và tôn vinh công sức của những người đã đóng góp trong quá trình xây dựng. Đây là lúc để gửi lời cảm ơn đến các nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân và tất cả những người đã cống hiến thời gian và nỗ lực để mang lại thành công cho dự án. Đồng thời, nó cũng khẳng định sự tự hào của cộng đồng với công trình mới và tạo động lực cho những dự án tương lai.

Ý nghĩa của buổi lễ khai trương

Lễ khai trương có ý nghĩa quan trọng trong việc chính thức công bố sự ra đời của một doanh nghiệp hay cơ sở mở rộng chính thức đi vào hoạt động. Buổi lễ giúp xây dựng hình ảnh và uy tín cho doanh nghiệp. Tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh góp phần vào việc thu hút niềm tin trong quá trình khởi đầu hoạt động kinh doanh.

Và cũng là cơ hội để quảng bá và tiếp thị sản phẩm một cách trực tiếp đến cho khách hàng, việc được nghe-thấy trực tiếp có thể tạo sự hứng thú và kích thích khách hàng khám phá sử dụng dịch vụ của mình.

Những điều cần chuẩn bị trong lễ khánh thành

Tùy vào quy mô của buỗi lễ khánh thành mà những điều cần chuẩn bị có thể khác nhau. Sau đây là những điều cơ bản luôn cần được quan tâm khi tổ chức lễ khánh thành cho công trình/dự án.

Khách mời tham gia: Chuẩn bị danh sách khách mời và gửi thư mời chính thức đến các đối tượng quan trọng như chính quyền địa phương, khách hàng, đối tác, cộng đồng và những người đã có đóng góp cho công trình

Chuẩn bị truyền thông: Xu hướng ngày nay truyền thông trong cuộc sống có vai trò rất quan trọng nó là công cụ quảng cáo, truyền đạt thông điệp hữu hiệu nhất hiện tại. Vì thế cần phải thông báo cho báo chí, các phương tiện truyền thông về buổi lễ khánh thành và mời họ tham dự để tăng cường sự quan tâm đến công chúng

Chuẩn bị chương trình: Hoạt động trong cơ bản trong lễ khánh thành là lễ khai mạc, phát biểu chào mừng, giới thiệu công trình, diễn giả, và một số hoạt động khác. Các hoạt động cần được chuẩn bị chỉnh chu để thể hiện rằng sự kiện này có độ chuyên nghiệp và chú tâm vào dự án, công trình đang xây dựng.

Trang trí không gian: Buổi lễ khánh thành thường được trang trí theo phong cách và ý nghĩa của công trình. Sử dụng các biểu ngữ, banner, bảng hiệu, hoa, và các yếu tố trang trí khác để tạo ra một không gian trang trọng và ấn tượng.

Hệ thống âm thanh và ánh sáng: Thông thường ở các buổi lễ như này thường có các hoạt động diễn thuyết và số lượng người tham gia cũng đông nên cần đầu tư hệ thống âm thanh chuyên nghiệp chất lượng cao để âm thanh được nghe rõ ràng. Ánh sáng cũng là một phần quan trọng nếu sự kiện của bạn ở khu vực không có đủ ánh sáng hay sự kiện có các phần trình diễn nghệ thuật, biểu diễn văn nghệ cần ánh sáng hỗ trợ để làm nổi bật tiết mục được diễn ra.

Chất lượng an ninh: Khách mời tham gia và công trình cần được đảm bảo sự an toàn nên việc thuê bảo vệ an ninh rất cần thiết.

Quản lý sự kiện: Một sự kiện để diễn ra thành công doanh nghiệp cần theo sát trong mọi quá trình hoạt động để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Trước khi buổi khánh thành diễn ra cần kiểm tra và thử nghiệm lại tất cả hạng mục hoạt động trong sự kiện như buổi diễn thuyết, tiết mục văn nghệ, âm thanh, ánh sáng, màn hình led và hệ thống điện để đảm bảo chúng hoạt động tốt và không gặp sự cố trong buổi lễ

Ghi hình và chụp ảnh: Thuê một nhóm chuyên nghiệp để ghi hình và chụp ảnh trong lễ khánh thành để lưu giữ những kỷ niệm quan trọng và chia sẻ sau đó. Hình ảnh và video trong sự kiện này cũng được xem là ấn phẩm truyền thông và có thể dùng để quảng cáo cho các hoạt động trong tương lai.

Những điều cần chuẩn bị trong lễ khai trương

Ngoài việc xác định mục tiêu, lên kế hoạch là những yếu tố quyết định quan trong đầu tiên thì những việc sau đây cũng cần chú ý để có một buổi lễ khai trương diễn ra thành công dù nó là việc nhỏ

Vật phẩm truyền thông: Xu hướng hiện nay truyền thông có vai trò quan trọng cho mỗi doanh nghiệp muốn quảng cáo thế nên việc tưởng nhỏ nhưng lại rất cần thiết cho buổi lễ khai trương. Các vật phẩm truyền thông thường được sử dụng là: tờ rơi, poster, banner, standee,…hoặc các vật phẩm nào có thể thông báo để truyền thông và quảng cáo cho sự kiện của bạn.

Trang trí không gian: Không gian trong buổi lễ là điều kiện để thu hút khách hàng cũng như là khách mời – đối tác tham gia trong buổi lễ. Việc trang trí nổi bật, theo màu sắc doanh nghiệp cũng thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải. Chúng ta có thể trang trí logo, banner, bảng hiệu, hoa, ánh sáng, và các yếu tố trang trí khác để tạo một không gian ấn tượng và phù hợp với thương hiệu.

Chuẩn bị rõ ràng các hoạt động diễn ra: Một chương trình cơ bản trong lễ khai trương thường bao gồm các phần như lễ khai mạc, phát biểu chào mừng, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, trình diễn nghệ thuật và các hoạt động giải trí khác.

Sân khấu và âm thanh: Nếu sự kiện khai trương của bạn lớn và có nhiều nghệ sĩ biểu diễn hay cần thuyết trình thì nên dựng thêm sân khấu để tạo nên sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong buổi khai trương. Thường thì buổi lễ khai trương sẽ có rất nhiều người tham gia nên phần âm thanh rất quan trọng cần được lưu ý. Cần chuẩn bị âm thanh tốt trước khi diễn ra, đảm bảo rằng mọi người tham gia trong buổi lễ đều nghe được âm thanh phát ra rõ ràng.

Ghi hình và chụp ảnh: Thuê một nhóm chuyên nghiệp để ghi hình và chụp ảnh trong lễ khai trương để lưu giữ những kỷ niệm quan trọng và chia sẻ sau đó. Nếu sự kiện của bạn không nhiều kinh phí thì có thể tự chụp, tự quay vì hình ảnh – video này cũng được xem là ấn phẩm truyền thông có thể dùng quảng cáo cho các hoạt động trong tương lai.

Hotline Tư Vấn Miễn Phí: 0866.31.44.66

Công ty tổ chức lễ khai trương – khánh thành chuyên nghiệp

Hoàng Sa Việt Event là đơn vị chuyên tổ chức cho thuê các thiết bị sự kiện như âm thanh, ánh sáng, màn hình led, backdrop, standee,… Với sự chuyên nghiệp và tận tâm trong quá trình làm việc chúng tôi tự tin đem lại một chương trình sự kiện hoàn hảo cho khách hàng.

Với kinh nghiệm đã từng tổ chức lễ khai trương và lễ khánh thành HSV Event hiểu được mục đích của các sự kiện được tổ chức và hiểu được tâm lý khách hàng khi tổ chức là như thế nào. Sự tôn vinh và kỷ niệm cho lễ khánh thành, giới thiệu sản phẩm và xây dựng thương hiệu cho lễ khai trương HSV Event tự tin có thể giúp khách hàng đạt được điều đó khi tin dùng dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay